Cháy khách sạn 5 sao tại trung tâm thủ đô London – Anh

Theo Thesun, vào khoảng 15h55’ ngày 06/6 giờ địa phương (tức 21h55’ giờ Việt Nam) xảy cháy khách sạn Mandarin Oriental tại trung tâm thủ đô London, Anh.

Vị trí xảy cháy khách sạn tại trung tâm thủ đô London. Ảnh: Thesun

Sau khi nhận được tin báo, 15 xe chuyên dụng và khoảng 120 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường tổ chức chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn cho 35 khách và 250 nhân viên đến khu vực an toàn. Nhân viên các cửa hàng lân cận cũng được lực lượng cứu hỏa yêu cầu di tản, hiện chưa rõ nguyên nhân cháy cũng như thương vong.

Đám cháy xuất phát từ những tầng trên cùng của khách sạn. Ảnh: Dailystar

Khách sạn Mandarin Oriental là một trong hơn 3.000 tòa nhà phải tiến hành sửa chữa, tu bổ sau khi chính quyền Anh yêu cầu tổng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng. Đây là lần trùng tu duy nhất của khách sạn sau 115 năm hoạt động và mới mở cửa đón khách trở lại vào ngày 29/5.

Vụ cháy khách sạn Mandarin Oriental diễn ra chỉ vài ngày trước khi người dân London tưởng niệm 1 năm vụ cháy tòa chung cư Grenfell Tower (14/6/2017) đã khiến 72 người thiệt mạng và 70 bị thương, trở thành một trong những thảm họa cháy nổ tồi tệ nhất nước Anh trong thế kỷ 21.

Nguồn bài viết

 

Trả lời